นายสมศักดิ์
จันทรวงทอง รอง ผอ. สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กล่าวว่า การนำสื่อมวลชนมาศึกษาดูงานครั้งนี้
เพื่อให้สื่อมวลชนได้รับทราบทิศทางการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารไทย แนวทางการจัดการทรัพยากรน้ำและสิ่งแวดล้อม
ซึ่งตลาดโลกให้ความสำคัญ เพื่อเสนอข้อมูลขีดความสามารถของผู้ประกอบการในไทย เสนอต่อสาธารณชนและทั่วโลกที่จะเสริมภาพลักษณ์ให้ประเทศไทยเป็นครัวโลก
อาหารไทยจะถูกส่งออกไปขายยังทั่วโลก
สำหรับบริษัท ไทยซุน
ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีการผลิตสินค้าอุตสาหกรรมอาหารส่งออก ประเภทอาหารกระป๋อง
เช่น น้ำมะเขือเทศเข้มข้น ข้าวโพดหวานในน้ำเชื่อม ขนุนอบแห้ง วุ้นมะพร้าว และว่านหางจระเข้ ซึ่งเน้นผลิตอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการให้แก่ผู้บริโภค
พร้อมทั้งมีการบริหารจัดการที่มีมาตรฐานได้รับรางวัล
ระบบบริหารความปลอดภัยของอาหาร ISO 22000 ระบบการปฏิบัติที่ดีในการผลิตอาหาร ในกระบวนการผลิตทั้งหมด GMP
ระบบวิเคราะห์จุดอันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร HACC
และระบบมาตรฐานการผลิตอาหารตามหลักศาสนาอิสลาม HALAL
โดยประเทศที่ส่งออกสินค้าเป็นหลัก ได้แก่ ประเทศญี่ปุ่น
เนื่องจากผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นมีความสนใจและเชื่อถือในผลิตภัณฑ์มาอย่างยาวนาน
ส่วนประเทศอื่นๆ ที่ส่งออก ได้แก่ ไต้หวัน ฮ่องกง รวมถึงประเทศในแถบอาเซี่ยน
อีกด้วย.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น